Jack Bỏ theo dõi Winklevoss! Bitcoin vs Web3 Feud tiếp tục

trong thư

  • Người đồng sáng lập Twitter không lùi bước trong cuộc chiến của mình với những người truyền bá Tin Mừng Web3 tại Andreessen Horowitz.
  • Cuộc chiến giữa Dorsey và Andreessen cho thấy sự chia rẽ ngày càng sâu sắc giữa những người tin tưởng Bitcoin và Web3.

Họ lại tiếp tục. Sau một cuộc tranh cãi ngon lành trên Twitter liên quan đến những nhân vật tiền điện tử nổi bật như Elon Musk, người bắt đầu cuộc chiến — người sáng lập Twitter và CEO Square Jack Dorsey — đã làm mới sự thù địch bằng một tweet mới chế giễu Web3.

Nếu bạn đã bỏ lỡ brouhaha trước đó, nó liên quan đến Dorsey và những người ủng hộ của anh ấy (bao gồm cả Musk) tuyên bố rằng Web3 không phải là một giấc mơ phi tập trung như các nhà truyền bá của nó tuyên bố, mà thay vào đó là một sự hối hả được kiểm soát bởi các nhà đầu tư mạo hiểm. Một trong những nhà truyền bá phúc âm đó là Marc Andreessen, người đồng sáng lập công ty VC Andreessen Horowitz, là nhà đầu tư lớn nhất vào Web3 và là người ủng hộ lớn nhất của nó.

Marc Andreessen, dường như không quá hài lòng với quan điểm của Dorsey về tương lai của tiền điện tử, đã thực hiện bước chặn anh ta trên Twitter – một động thái ngăn cản Dorsey dễ dàng nhìn thấy các tweet của Andreessen hoặc giao tiếp với anh ta trên nền tảng. Tuy nhiên, Dorsey dường như không bị trừng phạt và sử dụng quyết định của Andreessen để tìm hiểu sâu hơn về Web3:

Dorsey đã không xong. Anh ấy đã chọn thêm một vài nhân vật để chia sẻ sự nghi ngờ của mình với nhiệm vụ của Andreessen:

Đó hẳn là một cái tát vào mặt Dorsey: Năm 2011, Andreessen Horowitz được cho là đã mua cổ phiếu Twitter trị giá 80 triệu USD trên các thị trường thứ cấp.

Sau đó, một lần nữa, bản thân Andreessen có khả năng bị kích thích bởi một tweet trước đó, trong đó Dorsey đã nhấn mạnh thêm về lập trường của anh ấy rằng Web3 là một lời hứa suông. Anh ấy đã chia sẻ một bức tranh biếm họa cho thấy các nhà đầu tư mạo hiểm đang ngốn tất cả các nguồn lực của nó và để lại các nhà đầu tư bình thường chỉ với một giọt nước mắt:

Dorsey dường như cũng đã đáp lại việc Andreessen chặn anh ta bằng một loạt các lượt hủy theo dõi có liên quan: Theo @BigTechAlert, một tài khoản Twitters về hoạt động của các giám đốc điều hành công nghệ, Dorsey đã hủy theo dõi Andreessen và các nhân vật tiền điện tử nổi bật khác, bao gồm đồng sáng lập Gemini, Tyler Winklevoss và Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong.

Hành động hủy theo dõi một người nào đó trên Twitter không nghiêm trọng bằng việc chặn họ, nhưng trong bối cảnh này, Dorsey dường như đang phục vụ một cuộc tranh cãi có chủ ý nhằm vào Andreessen Horowitz và các đồng minh của nó.

Các cuộc tranh cãi về Twitter giữa các giám đốc điều hành giàu có ở Thung lũng Silicon không phải là hiếm. Nhưng trong trường hợp này, tin tức đáng tin cậy một phần vì Twitter cho đến nay là nền tảng truyền thông quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử — đó là nơi mọi người trong lĩnh vực tiền điện tử nhận được tin tức của họ và cũng là nơi các xu hướng và ý tưởng được hình thành.

Trong bối cảnh này, mối quan hệ giữa Dorsey và Andreessen Horowitz cũng biểu thị sự phân chia trí tuệ giữa các nhân vật tiền điện tử hàng đầu. Và trong khi các dòng tweet của Dorsey là một thách thức mới mẻ đối với suy nghĩ nhóm thường xuyên lan tỏa các cuộc thảo luận trên Web3, chúng cũng phản ánh tư lợi của anh ấy.

 

Dorsey được biết đến trong thế giới tiền điện tử như một Bitcoin người theo chủ nghĩa tối đa — đánh giá cao tiền điện tử ban đầu hơn Ethereum và ngày càng có nhiều blockchain khác đã đạt được sức hút trong những năm gần đây. Tại Twitter, nơi anh ấy làm Giám đốc điều hành cho đến tháng trước, Dorsey đã thúc đẩy một khoản thanh toán và NFT chiến lược xoay quanh Bitcoin — một quyết định mà một số người coi là tò mò vì làm thế nào mà blockchain Bitcoin hiện tại kém linh hoạt hơn nhiều so với những gì cho Ethereum và Solana.

Và mặc dù từ lâu đã có một nhóm những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa có nhà vô địch với tầm vóc của Dorsey, nhân vật hạng A của Thung lũng Silicon và là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty thanh toán đại chúng.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy thế giới tiền điện tử đang rạn nứt, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán Bitcoin Strike đã tweet vào tuần này rằng Chris Dixon, lãnh đạo trí tuệ của Web3 tại Andreessen Horowitz, đã chặn anh ta.

Cần lưu ý rằng các giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm đã trở nên mỏng manh đối với các nhà phê bình trong những năm gần đây.

Đối với Dorsey, ác cảm của anh ấy đối với Web3 có thể không chỉ bắt nguồn từ tình yêu Bitcoin mà còn vì lo sợ rằng một thế giới mới của các ứng dụng dựa trên blockchain, phi tập trung có thể đe dọa hai công ty mà anh ấy thành lập, Square và Twitter. Điều này có lẽ được phản ánh trong những cảnh gần đây của Dorsey chống lại David Sacks, một nhà đầu tư mạo hiểm ủng hộ Web3 khác, người đã chỉ trích khả năng tập trung của Twitter trong việc khởi động mọi người từ nền tảng của nó.

Tất cả những điều này, tất nhiên, có thể sẽ kết thúc trong những tuần tới, đặc biệt là khi Thung lũng Silicon là một nơi tập trung câu lạc bộ nơi tình yêu chung tiền cuối cùng sẽ làm dịu đi mọi cảm giác khó khăn. Nhưng cũng có thể cuộc ẩu đả của Dorsey-Andreessen sẽ làm sâu sắc thêm sự phân chia giữa những người theo chủ nghĩa thuần túy Bitcoin và những người truyền bá Tin Mừng Web3 — một cuộc chia rẽ có thể định hình bối cảnh tiền điện tử trong nhiều năm tới.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm