Bukele ‘chưa phản hồi’ trước các khiếu nại về việc Bitcoin biến mất

Người dân Salvador đang mất đi một cách không thể giải thích được Bitcoin từ ví Chivo của họ, theo một người dùng Twitter tweet dưới bút danh El Comisonado, và Nhà khoa học mới.

Dựa theo Nhà khoa học mới, El Comisionado đã thu thập hơn 50 ví dụ về việc Bitcoin bị mất tích một cách khó hiểu khỏi ví Salvadoran Chivo.

“Chính phủ đã không phản hồi, cũng như không thừa nhận các sai sót,” ông nói Các Nhà khoa học mới.

“Đó là một trong những điều mà mọi người đang đòi hỏi, đó là họ phải đáp ứng những lời phàn nàn của họ. Nhiều người đã đợi phản hồi trong vài tháng để lấy lại tiền, ”anh nói thêm.

Dựa theo Nhà khoa học mới, Zaira Navas — một thành viên của Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador — và Rogzy — một nhà bình luận Bitcoin — đã gặp phải những vấn đề tương tự.

Rogzy nói: “Tôi không nghĩ rằng Chivo an toàn và không ai có thể xác minh được vì mã này không phải là mã nguồn mở. El Comisionado cho biết thêm: “Ngày nay rất ít người sử dụng Chivo, vì nhiều người không biết nó hoạt động như thế nào.

Tất nhiên, đây không phải là trở ngại đầu tiên của Bitcoin mà Chủ tịch Bukele gặp phải trong nhiệm vụ nắm lấy tiền điện tử.

Hành trình Bitcoin của El Salvador

Chủ tịch Bukele lần đầu tiên thông báo rằng El Salvador sẽ chấp nhận tiền điện tử hàng đầu dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 5 khi ông công bố tin tức này cho một đám đông theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin ầm ĩ trong Hội nghị Bitcoin năm 2021 ở Miami.

Kể từ đó, chính sách của ông đã vấp phải nhiều tranh cãi. Người dân đã xuống đường thời gian sau thời gian sau thời gian, phản đối Bukele’s luật Bitcoin hà khắc.

Một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cũng đã chỉ trích chính sách Bitcoin của Bukele.

Có nhiều tài liệu cho rằng Bukele có quan điểm độc tài và mặc dù điều đó có thể có trước Luật Bitcoin của El Salvador, nhưng nó đã nổi bật kể từ khi tổng thống trở thành người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin.

Nhà phê bình thẳng thắn, Mario Gomez, đã bị bắt mà không có lệnh vào đầu năm nay sau khi anh ta chỉ trích chính sách của chính phủ.

Hai doanh nhân người Salvador đã nói chuyện với Giải mã (với điều kiện giấu tên) ngay sau khi Gomez bị bắt.

“Cảnh sát không phải đưa ai ra tòa. Họ chỉ dọa một trong những người bất đồng chính kiến ​​bằng cách bắt cóc anh ta vài giờ hoặc vài ngày, ”một người nói.

“Tôi đập nát tâm hồn tôi khi thấy những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin trên khắp thế giới cổ vũ điều này khi, nếu họ thực sự ngồi xuống và đọc luật và quy định, thì điều đó hoàn toàn trái ngược với mọi thứ họ rao giảng,” người khác nói Giải mã.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm