Chơi game NFT đã tạo ra 2,32 tỷ đô la trong Quý 3.2021

Trò chơi Blockchain tiếp tục phát triển và thống trị không gian mã thông báo không thể thay đổi (NFT) với thị phần khoảng 22% tổng khối lượng giao dịch NFT trong quý 3 năm 2021, theo một báo cáo được phát hành bởi Blockchain Gaming Alliance, hay BGA. Báo cáo cho thấy các trò chơi NFT đã tích lũy được 2,32 tỷ đô la doanh thu từ tháng 7 đến tháng 9.

Hoạt động liên quan đến Metaverse cũng được nhấn mạnh trong báo cáo. Nó cho thấy doanh số bán đất ảo đạt 42,6 triệu đô la trong khi tổng vốn hóa thị trường cho các ứng dụng phi tập trung trên thế giới ảo đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4,6 tỷ đô la vào cuối tháng 11.

Ngoài ra, báo cáo còn đề cập rằng có “mức tăng 6,566% trong các ví hoạt động hàng ngày duy nhất”. Đây là những ví tương tác với các hợp đồng thông minh được kết nối với các trò chơi.

Báo cáo cũng trích dẫn các khoản đầu tư đáng kể vào các công ty trò chơi blockchain trong năm nay. Công ty phần mềm trò chơi có trụ sở tại Hồng Kông Animoca Brands đã huy động được 88 triệu USD vào tháng 5, 138 triệu USD vào tháng 7 và 65 triệu USD vào tháng 10, tăng gấp đôi mức định giá lên 2,2 tỷ USD.

Ngoài ra, nhà phát triển Cryptokitties Dapper Labs đã gây chấn động thế giới với doanh thu 230 triệu đô la cho dự án NBA Top Shot của mình. Trong khi đó, trò chơi chiến đấu NFT lấy cảm hứng từ Pokemon Axie Infinity hiện đang giữ kỷ lục là doanh thu NFT cao nhất với gần 4 tỷ đô la Mỹ mọi thời đại.

Người đồng sáng lập DappRadar, Dragos Dunica tin rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục khi mọi thứ cùng hướng tới metaverse. Theo Dunica, sự tăng trưởng người dùng của các trò chơi blockchain sẽ dẫn đến một thứ gì đó lớn hơn và “có khả năng bao trùm tất cả, Metaverse”.

Có liên quan: Đồng sáng lập NFT.NYC Cameron Bale cho biết: Chúng tôi đã chứng kiến ​​việc áp dụng chính thống cho nghệ thuật NFT bắt đầu vào năm 2021

Khi metaverse trở nên phổ biến hơn, các công ty lớn đang lao vào cuộc cạnh tranh. Tại Trung Quốc, bất chấp những cảnh báo từ chính phủ về NFT và tài sản ảo, các công ty vẫn lao vào cuộc đua đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse. Hơn một nghìn công ty đã nộp đơn đăng ký 8.534 nhãn hiệu metaverse vào Chủ nhật.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm