Chủ tịch Bakkt Adam White thông báo ông sẽ rời đi

trong thư

  • White là một nhân viên ban đầu của Coinbase, người đồng sáng lập Bakkt
  • Sự ra đi của White diễn ra khi giá cổ phiếu của Bakkt sụt giảm

Adam White, người sáng lập và Chủ tịch của nền tảng tài sản kỹ thuật số và phần thưởng Bakkt, đã lên Twitter vào thứ Năm để nói rằng anh ấy sẽ chuyển từ công ty. Sự ra đi của ông diễn ra vào thời điểm không chắc chắn đối với Bakkt, một công ty con của Intercontinental Exchange (ICE), một gã khổng lồ tài chính sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York.

White, một cựu chiến binh Không quân, người đã thành danh trong lĩnh vực tiền điện tử với tư cách là một trong những nhân viên đầu tiên tại Coinbase, đã không nêu lý do cụ thể cho sự ra đi của mình hoặc nói những gì anh ấy đang làm tiếp theo, chỉ đơn giản nói rằng anh ấy “lạc quan về tương lai.”

White đã không trả lời ngay lập tức một tin nhắn trên Twitter yêu cầu chi tiết về kế hoạch tương lai của anh ấy, trong khi Bakkt cung cấp tuyên bố này, “Chúng tôi cảm ơn Adam vì sự lãnh đạo và những đóng góp của anh ấy cho Bakkt. Anh ấy đã giúp định hình chiến lược ban đầu cho công ty và là người ủng hộ mạnh mẽ cho công việc của chúng tôi.”

Việc White rút khỏi Bakkt diễn ra vào thời điểm giá cổ phiếu của công ty sụt giảm nghiêm trọng kể từ khi công khai vào tháng 10 thông qua quá trình sáp nhập ngược được gọi là SPAC. Trong khi cổ phiếu của công ty ban đầu được giao dịch ở mức cao tới 50 đô la, nó đã chững lại kể từ đó và được giao dịch dưới 9 đô la vào thứ Tư:

Giá cổ phiếu Bakkt

Trong khi đó, Bakkt đã phải vật lộn để tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình ngay cả khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bùng nổ. Khi ra mắt, Bakkt tự hào rằng họ sẽ tận dụng mối quan hệ với Phố Wall để giúp đưa Bitcoin và tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo, một phần bằng cách hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý.

Sau hơn ba năm, mục tiêu đó đã chuyển thành một dịch vụ hợp nhất nhiều loại tài sản kỹ thuật số — từ Bitcoin đến thẻ quà tặng, dặm bay đến NFT — vào một ví duy nhất. Nhưng không rõ liệu có nhiều nhu cầu đối với một sản phẩm như vậy hay không, hay liệu Bakkt có thể nổi bật trong bối cảnh tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng hay không.

 

Trong khi về lý thuyết, mối quan hệ của Bakkt với ICE mang lại lợi thế chiến lược, những mối quan hệ đó cũng có thể khiến công ty bị ảnh hưởng bởi chính trị và bộ máy quan liêu. Trong khi White có thể được coi là một lựa chọn tự nhiên để lãnh đạo liên doanh, Bakkt thay vào đó đã chọn Kelly Loeffler – vợ của tỷ phú CEO Jeffrey Sprecher của ICE – làm giám đốc điều hành đầu tiên của công ty.

Đầu năm 2020, Loeffler rời Bakkt khi cô được bổ nhiệm lấp chỗ trống tại Thượng viện Hoa Kỳ, nhận khoản chi 9 triệu đô la trên đường ra đi. Loeffler đã mất ghế vào tay một đảng viên Dân chủ trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm 2020 sau khi cố gắng tái tạo lại bản thân với tư cách là một thương hiệu truyền lửa của Đảng Trump.

Trong những tháng gần đây, dưới thời Giám đốc điều hành hiện tại Gavin Michael, Bakkt đã tìm cách tự phục hồi bằng cách tuyên bố hợp tác với Starbucks và Apple Pay.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm