Danh sách nghịch ngợm tiền điện tử của ông già Noel 2021

Ít nhất phải nói là năm 2021 bận rộn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Năm đã chứng kiến ​​một cơn sóng thần đầu tư tổ chức vào tiền điện tử, sự bùng nổ của NFT và một quốc gia chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Nhưng năm nay cũng đã chứng kiến ​​tỷ lệ lừa đảo, bê bối và hijinks. Đó là lý do tại sao Giải mã đã chọn để công nhận không chỉ những người nổi tiếng trong tiền điện tử mà còn cả những người nổi tiếng. Đây là danh sách nghịch ngợm của chúng tôi cho năm 2021.

CEO Tesla / SpaceX Elon Musk

CEO Tesla Elon Musk
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Hình ảnh: Shutterstock.

Musk đã tự biến mình trở thành anh hùng tiền điện tử khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin vào tháng 2, khiến thị trường tăng đột biến. Nhưng chỉ ba tháng sau, anh bị cản trở Bitcoin hết sử dụng năng lượng của nó. Các nhà bảo vệ môi trường đã ăn mừng động thái này, nhưng nhiều người có ảnh hưởng nhất đối với tiền điện tử đã quay lưng lại với Giám đốc điều hành Tesla, với một người phàn nàn là “điều tồi tệ mờ ám”. Tâm trạng của họ không được cải thiện khi Bitcoin kịp thời giảm từ $ 57,000 xuống $ 44,000 trong vòng chưa đầy một tuần.

Khác tính phí Musk với thói đạo đức giả, trích dẫn phản ứng của anh ấy với một tweet của Jack Dorsey nói rằng Bitcoin khuyến khích năng lượng tái tạo. “Đúng,” Musk nói vào tháng 4, chỉ một tháng trước khi Tesla quay đầu. Điều gì đã thực sự thay đổi? Nhiều người cũng khó có thể coi trọng đồng xu Dogecoin của anh ấy.

Ngoài Bitcoin 180 của Musk, những người khác đã đặt câu hỏi về đạo đức trong các dòng tweet của anh ấy, điều này đã làm chao đảo thị trường tiền điện tử vài lần trong năm nay. “Nếu một tweet duy nhất có thể dẫn đến việc tăng 111 tỷ đô la vốn hóa thị trường của Bitcoin, thì một tweet khác cũng có thể xóa sổ về một giá trị tương tự,” lưu ý một nhà nghiên cứu.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao

Ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn đã dành năm 2021 để cố gắng xâm nhập với các cơ quan quản lý trong năm nay — nhưng Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao đã dành phần lớn thời gian trong năm để cố gắng tránh họ.

Chỉ riêng trong năm nay, Binance đã loại bỏ các cơ quan quản lý trong Vương quốc Anh, các Quần đảo Cayman, Nước Ý, Hà lan, Nam Phi, SingaporeNhật Bản đến tên một vài. Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh đã đi xa hơn khi mô tả công ty là “không có khả năng” được quản lý.

Vào tháng 7, FTX đã mua lại cổ phiếu của Binance trong FTX và có vẻ như lý do là do căng thẳng về các cách tiếp cận quy định khác nhau của họ: “Tôi không tham gia vào các cuộc trò chuyện giữa họ và các nhà quản lý, và vì vậy tất cả những gì tôi có thể làm là suy đoán, nhưng điều tôi sẽ nói là chúng tôi thực sự cố gắng hợp tác hết sức có thể với các cơ quan quản lý “, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried nói Giải mã vào thời điểm đó. “Tôi nghĩ rằng khi bạn không làm điều đó, và khi bạn có vẻ kém linh hoạt hoặc phản ứng kém hơn, tôi nghĩ điều đó có nhiều khả năng dẫn đến các trường hợp mà các nhà quản lý có thể cảm thấy như họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu mang búa.”

Trong những tháng gần đây, CZ cuối cùng đã thay đổi quan điểm của mình và cố gắng chơi đẹp bằng cách thuê những người quản lý cũ. Vẫn còn phải xem liệu những cử chỉ đó có quá ít hay quá muộn hay không. Nó không đủ để ngăn anh ta làm Giải mã của Những điều thô tục.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele
Tổng thống El Salvador Nayib Bukele. Hình ảnh: Wikimedia

Tổng thống El Salvador ngay lập tức đã chiến thắng nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin trên thế giới khi anh ta đã thúc đẩy việc thiết lập Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp trong nước, nhưng các nhà phê bình nói rằng cách anh ấy đã đi về nó đã phá hoại mọi thứ Bitcoin có nghĩa là đại diện cho.

Cho dù phản đối sau phản đối sau phản đối, và nhiều khảo sát cho thấy người dân Salvador không muốn chấp nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, chính phủ của Bukele vẫn thông qua chương trình nghị sự Bitcoin của nó. Chuỗi tư liệu độc tài được ghi chép rõ ràng của Bukele càng được nhấn mạnh bởi vụ bắt giữ Bitcoin nổi tiếng và nhà phê bình chính phủ Mario Gomez không có lệnh.

Trong khi đó, Bukele có tránh giải thích người kiểm soát các khóa riêng tư đối với kho lưu trữ Bitcoin của đất nước mình. anh ta cũng không đưa ra bất kỳ tiêu chí nào chi phối khi anh ta sử dụng tiền công để mua Bitcoin. Cho đến nay, không phải là một cái nhìn tốt cho lần chạy thử nghiệm đầu tiên của tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Tin tặc đòi tiền chuộc bằng tiền điện tử

Tin tặc luôn là một phần của tiền điện tử, nhưng vào năm 2021, họ đã nâng nó lên một tầm cao mới. Theo dõi Bitcoin được kích hoạt Đường ống Thuộc địaJBS các cuộc tấn công ransomware, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tuyên bố sẽ nâng các cuộc tấn công ransomware lên một mức độ ưu tiên tương tự như khủng bố.

Điểm thấp trong số một số ví dụ xảy ra vào tháng 8 khi tin tặc tấn công PolyNetwork với trị giá 600 triệu đô la – cho đến nay là vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Không chỉ có những diễn viên xấu giành được vị trí trong ngành công nghiệp tiền điện tử nằm trong danh sách tồi tệ của chính quyền Biden, nhưng họ đã giúp đưa Mỹ vào một lộ trình va chạm khác với Nga, nơi diễn ra phần lớn tội phạm mạng do tiền điện tử điều khiển. Họ cũng góp phần vào một loạt tiêu đề khác khiến nhiều người coi Bitcoin như một công cụ cho tội phạm mạng.

 

Đảng Cộng sản Trung Quốc

Giống như Elon Musk, Tập Cận Bình và các tay sai của ông đã thực hiện một quan điểm cứng rắn đối với Bitcoin trong năm nay.

Ngay cả sau khi cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, ĐCSTQ khai thác tiền điện tử bị cấm vào năm 2021, sau khi cam kết trung lập carbon tại LHQ vào năm 2020.

Các nhà bảo vệ môi trường có thể hoan nghênh bất kỳ hành động nào nhằm vào việc khai thác Bitcoin, nhưng lệnh cấm của Trung Quốc đã khiến những người khai thác mất việc làm của họ, loại bỏ các công ty khởi nghiệp và doanh nhân, đồng thời làm tăng giá Bitcoin trên vài dịp. Quan trọng hơn, cách tiếp cận tổng thể của Trung Quốc đối với tiền điện tử đã nổi tiếng mâu thuẫn: Ngay cả khi họ đuổi thợ mỏ và hạn chế các công ty công nghệ Trung Quốc chạm vào tiền điện tử, họ đã tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do chính phủ thúc đẩy.

Như Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz đã tweet vào tháng 6, đó là tất cả về sự kiểm soát của chính phủ và nó đi ngược lại toàn bộ quan điểm của Bitcoin.

Người kéo thảm mã thông báo SQUID

Bánh quy ô từ Trò chơi câu mực

Loạt phim ăn khách của Hàn Quốc “Squid Game” của Netflix đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới vào đầu năm nay. Và sau đó, một Mã thông báo trò chơi câu mực lừa đảo (SQUID).

SQUID, được ra mắt trên Binance Smart Chain, ra mắt vào tháng 11 trong bối cảnh mức độ phổ biến của chương trình đang ở mức cao. Nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.856 đô la trước khi trang web đi kèm, các nền tảng truyền thông xã hội và tiền biến mất.

Với lợi ích của nhận thức sâu sắc, các dấu hiệu cảnh báo — bao gồm cả một đống lỗi ngữ pháp trên trang web và những xác nhận không có thật của Elon Musk — là hiển nhiên. Than ôi, nhiều nhà đầu tư bán lẻ đã giảm vì nó như nhau, kiếm được 2 triệu đô la từ những người kéo tấm thảm SQUID. Nghịch ngợm!

Trả lời

Có thể bạn quan tâm