Danh sách tốt đẹp về tiền điện tử của ông già Noel 2021

Anh ấy đang lập một danh sách và kiểm tra nó hai lần — và thật may mắn, chúng tôi đã đưa ra một số ví dụ chính về những người và dự án trong ngành tiền điện tử thực sự rất tốt.

Cho dù đó là quyên góp quỹ từ thiện, ngăn chặn hack hay thưởng cho những người chấp nhận sớm quyền sở hữu cộng đồng, những người này đã đưa tiền điện tử của ông già Noel vào danh sách tốt đẹp cho năm 2021.

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin Ethereum
Vitalik Buterin là người đồng sáng lập Ethereum

Ethereum đã có một năm biểu ngữ vào năm 2021, giá trị tăng hơn gấp năm lần ở thời điểm đỉnh cao là NFT thị trường phình to và DeFi hoạt động được mở rộng. Nhưng đó không phải là lý do tại sao người đồng sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin lại có mặt trong danh sách này. Không, sự thật còn lạ lùng nhiều, nhưng cũng khá thú vị. Hãy xem, khi mã thông báo meme dựa trên Ethereum Shiba Inu ra mắt, những người sáng tạo đã gửi khoảng một nửa tổng nguồn cung vào ví của Buterin như một trò đóng thế. Đáp lại, anh đã quyên góp 1 tỷ đô la trong số đó vào quỹ cứu trợ COVID-19 ở Ấn Độ (mặc dù điều đó đã tạo ra một số thách thức), và sau đó đốt phần còn lại. Buterin đã cầu xin các dự án không gửi cho anh ta bất kỳ mã thông báo nào nữa, nhưng với những gì anh ta đã làm với SHIB không được yêu cầu, anh ta cuối cùng trông giống như một người quản lý khá lý tưởng cho một kho thẻ meme.

Samchun

Mọi thứ có thể đã diễn ra rất sai SushiSwapNền tảng ra mắt mã thông báo MISO của MISO vào tháng 8. Nhưng họ đã không làm vậy, nhờ vào con mắt tinh tường và hành động nhanh chóng của samczsun, một hacker mũ trắng và đối tác nghiên cứu tại công ty tiền điện tử VC Paradigm. Trước khi ra mắt mã thông báo cho BitDAO vào tháng 8, samczsun đã bắt đầu kiểm tra hợp đồng thông minh để bán — và một lỗ hổng mà anh ta nhận thấy nhanh chóng được chứng minh là một lỗ hổng lớn hơn nhiều, một lỗ hổng có thể dẫn đến vụ hack 350 triệu đô la. Như anh ấy đã mô tả trong một bài blog chi tiết, samczsun đã khai thác các đồng nghiệp của mình và nhanh chóng làm việc với SushiSwap và các nhà nghiên cứu bảo mật khác để đảm bảo việc bán hàng diễn ra không gặp khó khăn. Cuối cùng, samczsun đã đã trả 1 triệu đô la tiền thưởng, vì vậy nó không phải hoàn toàn cuối cùng là vị tha — nhưng tốt hơn 1 triệu đô la cho một người trợ giúp hơn 350 triệu đô la cho những kẻ tấn công tiềm năng.

Frances Haugen

Đây là một loại tiền điện tử về mặt kỹ thuật-liền kề, nhưng chúng tôi vẫn nghĩ rằng điều đó đáng để hét lên. Cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, Frances Haugen gần đây đã trở thành người tố giác, lật lại hàng chục nghìn tài liệu về việc xử lý của gã khổng lồ truyền thông xã hội về những thứ như thông tin sai lệch về vắc xin, các hoạt động bất hợp pháp và tác động của các dịch vụ của nó đối với giới trẻ. Haugen có thể đã từ bỏ sự nghiệp của mình để nói ra sự thật, nhưng cô ấy nói rằng cô ấy sẽ ổn thôi. Tại sao? Chà, các khoản đầu tư tiền điện tử của cô ấy đã được trả công xứng đáng, rõ ràng là — và cô ấy đã chuyển đến Puerto Rico để gần gũi hơn với cộng đồng những người bạn tiền điện tử của mình. (Lưu ý: nó cũng là một thiên đường thuế tiền điện tử.)

Cộng đồng Lobsters Lobby

Lobster Lobster # 2507
Lobster Lobster # 2507. Hình ảnh: OpenSea

Sau khi những người vận động hành lang và những người ủng hộ tiền điện tử nhóm lại với nhau để cố gắng làm rõ ngôn ngữ trong dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ vào tháng 8 – mặc dù không thành công – một số thành viên của cộng đồng đã tự hỏi làm thế nào họ có thể giúp hỗ trợ cuộc giao tranh quy định tiếp theo. Vào Lobsters Lobby. Được sinh ra từ cuộc trò chuyện Twitter Crypto và được đưa vào cuộc sống bởi Universe.XYZ, một dự án thị trường Ethereum NFT, bộ sưu tập 10.000 hình đại diện tôm hùm NFT đã huy động được ETH trị giá 3 triệu đô la để hỗ trợ Coin Center, một nhóm vận động hành lang hàng đầu của Hoa Kỳ. “Gọi nó là gây quỹ từ tiền điện tử,” Neeraj Agrawal của Coin Center kể lại Giải mã.

Dịch vụ tên Ethereum

Không giống như các công ty khởi nghiệp công nghệ truyền thống, các dự án tiền điện tử có thể “thoát ra ngoài cộng đồng” – nghĩa là chuyển quyền sở hữu cho người dùng ban đầu và những người ủng hộ thông qua việc giảm mã thông báo. Đó chính xác là những gì Dịch vụ tên Ethereum đã làm vào tháng 11, airdrop hàng trăm triệu đô la ‘ giá trị của mã thông báo ENS cho những người đã sử dụng dịch vụ. Đó là một đợt airdrop hào phóng, không nghi ngờ gì nữa, cộng với nó cho phép người dùng có tiếng nói trong tương lai của dịch vụ. Và đối với ENS, việc phân phối mã thông báo rộng rãi hơn có khả năng là một điều tốt về mặt thúc đẩy giá trị của nó và đảm bảo sự phân quyền rộng rãi hơn. Và hãy xem xét bản thân dịch vụ, cung cấp một cách đơn giản hơn để giao dịch với ví Ethereum bằng cách sử dụng tên thế giới thực, thay vì một chuỗi dài gồm các chữ cái và số. Đó là một câu chuyện thú vị về tất cả … tốt, trừ khi bạn đăng ký tên .eth ENS của mình sau khi cắt ảnh chụp nhanh airdrop.

pplpleasr

Emily Yang, nghệ sĩ được biết đến với cái tên pplpleasr, nhanh chóng trở thành ngôi sao của sự bùng nổ thị trường NFT năm nay, chuyển từ công việc ban đầu cho các giao thức DeFi sang ngày càng thử nghiệm. Cô ấy thậm chí còn là nguồn cảm hứng cùng tên của PleasrDAO, một DAO đã thu thập các NFT đặc biệt ( Doge meme gốc) và nhiều hơn nữa (Album… Wu-Tang của Martin Skrkreli). Trong mọi trường hợp, những gì bạn nên biết là pplpleasr đã liên tục quyên góp một phần lớn doanh thu NFT của mình cho các hoạt động từ thiện. Đối với sự thay đổi hình dạng của cô ấy Vận may NFT bìa tạp chí, pplpleasr và tạp chí đã quyên góp ETH trị giá hơn $ 650,000 giữa bốn tổ chức báo chí tập trung vào tự do ngôn luận, trong khi gần đây của cô ấy Thả Solana lấy cảm hứng từ Animal Crossing mang lại khoảng 127.000 đô la cho các nguyên nhân chưa được thông báo.

 

Edward Snowden / Tổ chức Filecoin

Edward Snowden trên bìa Wired
Edward Snowden trên bìa Wired. Hình ảnh: (CC BY 2.0) Mike Mozart

Các nhà báo phải đối mặt với một loạt thách thức và sự phản kháng dường như ngày càng gia tăng, và trong khi một số người gặp khó khăn hơn những người khác (chúng tôi ổn, thường xuyên), chúng tôi rất biết ơn những người đã gây quỹ cho các đồng nghiệp của chúng tôi đang cần sự giúp đỡ và nguồn lực. Quỹ Tự do Báo chí của Edward Snowden hoạt động để bảo vệ và hỗ trợ các nhà báo trên khắp thế giới, và nó đã nhận được số Ethereum trị giá 5,4 triệu đô la từ Giảm giá NFT “Ở miễn phí” của riêng Snowden vào tháng Tư. Trên hết, nền tảng nhận được 5,8 triệu đô la trong một khoản quyên góp từ Tổ chức Filecoin cho Web phi tập trung để nâng cao phần mềm nguồn mở SecureDrop của nó. Làm tốt lắm.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm