Donald Trump gọi tiền điện tử là ‘nguy hiểm’ ngay cả khi Melania ra mắt NFT

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tiếp tục chỉ trích của mình về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn trên Fox Business tuần này, gọi đó là một “điều rất nguy hiểm.”

Thật kỳ lạ, những bình luận của anh ấy được đưa ra chỉ vài ngày sau khi vợ anh ấy, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump, ra mắt NFT đầu tiên của cô ấy, Một mã thông báo mật mã đó đại diện cho quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. NFT của Melania nằm trên blockchain Solana và hiện chỉ có thể được mua bằng tiền điện tử SOL.

Fox Business người dẫn chương trình Maria Bartiromo đã hỏi cựu Tổng thống về sáng kiến ​​NFT của vợ ông, và ông trả lời: “Cô ấy sẽ làm rất tốt. Cô ấy có một trí tưởng tượng tuyệt vời. ” Sau đó, anh ấy được yêu cầu đưa ra quan điểm rộng hơn của mình về tiền điện tử.

“Tôi chưa bao giờ yêu nó vì tôi thích có đồng đô la,” Trump trả lời. “Tôi chưa bao giờ là một người hâm mộ lớn, nhưng nó đang ngày càng trở nên lớn hơn và không ai làm bất cứ điều gì về nó. Tôi muốn tiền tệ của chúng tôi được gọi là đồng đô la. ”

 

“Tôi không muốn tất cả những thứ này, và đó có thể là một sự bùng nổ vào một ngày nào đó mà chúng ta chưa từng thấy,” Trump tiếp tục đề cập đến sự trỗi dậy của tiền điện tử. “Nó sẽ khiến vụ nổ công nghệ lớn trông giống như đồ trẻ con. Tôi nghĩ đó là một điều rất nguy hiểm ”.

Trump lần đầu tiên chia sẻ quan điểm của mình về tiền điện tử khi làm tổng thống vào tháng 7 năm 2019, trên dòng tweet, “Tôi không phải là người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và có giá trị rất dễ bay hơi và dựa trên không khí mỏng. Các tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho các hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác ”.

Đầu năm nay, cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci kể lại Giải mã rằng anh ấy tin rằng Trump không đích thân viết dòng tweet đó. Scaramucci gợi ý rằng tweet có thể được tạo ra cho Trump bởi các cố vấn, những người tin rằng ông nên có lập trường về Bitcoin và tiền điện tử. Dòng tweet không còn trực tuyến nữa Lệnh cấm của Trump khỏi nền tảng truyền thông xã hội trong tháng Một.

Tuy nhiên, Trump đã tiếp tục chỉ trích Bitcoin vào năm 2021. Vào tháng 6, ông kể lại Fox Business tổ chức Stuart Varney rằng tiền điện tử hàng đầu “có vẻ giống như một trò lừa đảo”.

 

Melania Trump phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của cô ấy vào tuần trước: một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có tên “Tầm nhìn của Melania” được bán với giá 1 SOL, tương đương khoảng $ 182 tính đến thời điểm viết bài này. Theo thông báo chính thức của bà, bà sẽ có kế hoạch giảm thêm NFT và một số tiền không xác định sẽ được quyên góp để “hỗ trợ trẻ em già đi trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng”.

NFT của cựu đệ nhất phu nhân được đúc trên Solana, một nền tảng blockchain công khai và không được phép mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trên đó. Tuy nhiên, sau thông báo của cô ấy, đại diện của Solana Labs – nhóm cốt lõi ban đầu đằng sau nền tảng – đã nhanh chóng liên hệ với các phương tiện truyền thông tiền điện tử để làm rõ rằng nó không liên quan trực tiếp đến dự án của Trump.

“Tôi muốn thông báo với bạn, để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, rằng lựa chọn của cô ấy để sử dụng chuỗi khối Solana là hoàn toàn hữu cơ và dự án này không phải là một phần của bất kỳ sáng kiến ​​nào do Solana lãnh đạo,” người đại diện nói Giải mã trong một tuyên bố.

MoonPay, mà Melania Trump tuyên bố sẽ xử lý các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng trong tương lai cho dự án NFT của cô ấy, cũng bị đẩy lùi, tweet rằng nó “không có vai trò chính thức trong nỗ lực.”

“Mặc dù chúng tôi khuyến khích mọi người tham gia vào Web 3.0, nhưng chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi không hợp tác với Melania và người dùng cũng không thể mua bộ sưu tập của cô ấy bằng phương thức thanh toán này”, MoonPay đã tweet trong câu trả lời cho một số người dùng Twitter.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm