Elon Musk cho rằng Neuralink tốt hơn metaverse trong dài hạn

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, không ủng hộ hệ sinh thái metaverse và Web 3.0 khi ông bác bỏ các thuật ngữ được sử dụng làm từ thông dụng và chiến thuật tiếp thị.

Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Ong Babylon khi được hỏi về suy nghĩ của anh ấy về hệ sinh thái metaverse. “Tôi không biết liệu mình có nhất thiết phải mua thứ siêu ngược này hay không, mặc dù mọi người nói với tôi rất nhiều về nó.”

Nói về metaverse và thực tế ảo (VR), Musk nói rằng ông không nhìn thấy một tương lai mà một người sẽ phải rời bỏ thế giới vật chất để sống trong ảo. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, anh ấy nói thêm rằng tai nghe VR có xu hướng gây say tàu xe khi chơi trò chơi điện tử:

“Về lâu dài, một Neuralink tinh vi có thể đưa bạn hoàn toàn vào thực tế ảo. Tôi nghĩ rằng chúng ta còn lâu mới biến mất trong metaverse, điều này nghe có vẻ khá thông dụng. ”

Musk thành lập Neuralink, một công ty công nghệ thần kinh với mục đích chính là triển khai cấy ghép não trên người để phục hồi và nâng cao năng lực thể chất thông qua máy tính.

“Tôi hiện không thể thấy một tình huống metaverse hấp dẫn hoặc Web 3 nghe có vẻ như tiếp thị nhiều hơn thực tế. Tôi không hiểu, và có thể tôi sẽ làm được, nhưng tôi chưa hiểu ”.

Musk cũng nhấn mạnh rằng mọi người sẽ không thích di chuyển xung quanh với tai nghe VR mà không muốn rời khỏi nó. Anh ấy cũng nhớ lại khi lớn lên đã được cảnh báo về việc không được ngồi quá gần TV:

“Nó sẽ làm hỏng thị lực của bạn, phải không? Và bây giờ chúng ta đã có TV theo đúng nghĩa đen ở đây (trên mặt). Tôi như thế nào? Điều đó có tốt cho bạn không? ”

Có liên quan: Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết tiền điện tử không thể bị phá hủy

Ngoài vai trò là người ủng hộ Dogecoin (DOGE) có ảnh hưởng nhất, Musk gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử, gọi nó là không thể phá hủy và về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. Như Cointelegraph đã báo cáo, Musk đã nói tại Hội nghị Mã ở California:

“Không thể phá hủy tiền điện tử, nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó”.

Anh ấy cũng gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ nên “không làm gì cả” khi được hỏi về quan điểm của anh ấy đối với các quy định về tiền điện tử.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm