Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena từ A-Z

Game Thetan Arena là một trong những game Play to Earn đình đám nhất hiện nay với việc liên tục công phá các hạng mục về lượng tải và lượng người chơi trong thời gian gần đây. Game được lấy cảm hứng từ 02 tựa game ăn khách là Dota và Liên Minh Huyền Thoại.

Thetan Arena là một game E-sport dựa trên công nghệ Blockchain được lấy cảm hứng từ game Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Tham gia Thetan Arena bạn có thể mời bạn bè, thành lập đội nhóm và chiến đấu với những người hợp gơ. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm tiền chỉ với kỹ năng chơi game của mình. Hôm nay MCG sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các nhân vật trong game, cách chọn tướng cũng như kỹ năng cần thiết để chơi thành thạo Thetan Arena nhé.

Hướng dẫn về tướng game Thetan Arena

Đặc điểm tướng trong Thetan Arena

Game Thetan Arena sẽ có rất nhiều loại tướng (tiếng anh gọi là Hero). Mỗi tướng sẽ có những chỉ số cũng như sức mạnh khác nhau. Tuy nhiên để cho bạn có thể nắm được một cách rõ ràng và chọn được tướng phù hợp trong từng trận đấu, MCG sẽ chia thành 3 loại tướng. Phân chia này dựa trên chức năng của những tướng, bao gồm:

 • Tướng Tank
 • Tướng Assassin
 • Tướng Marksman

Sau đây là thống kê một số điểm khác nhau về chức năng của những tướng trong game:

tuong-arena-thetan
Những chủng loại tướng trong game Thetan Arena

Bên cạnh chức năng của tướng thì còn phân cấp độ hiếm khác nhau, độ hiếm càng cao thì giá thành cũng như sức công phá càng cao, độ hiếm thể hiện ở 02 thông số là: tướng và kỹ năng (skin).

Về cơ bản các tướng sẽ được chia làm 3 độ hiếm khác nhau:

 • Common Hero: tướng thường
 • Epic Hero: tướng hiếm
 • Legendary Hero: tướng huyền thoại

Bên cạnh đó, độ hiếm của skin chia thành 3 loại:

 • Normal Skin: kỹ năng thường
 • Epic Skin: kỹ năng cao cấp
 • Mythical Skin: kỹ năng siêu cấp

NHỮNG TƯỚNG HỆ TANK BAO GỒM

thetan-arena-1
Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena

Đặc điểm Tanker có trách nhiệm trở thành tiền tuyến, che chắn cho đồng đội khi đối mặt với kẻ thù. Tank sẽ có một lượng máu cực cao và thường dẫn đầu đội hình để che chắn cũng như giảm bớt sát thương cho những tướng đồng đội, nếu Tank kết hợp Skin hồi máu thì sẽ trở thành một tấm khiên cực kỳ vững chảy cho đồng đội phía sau.

thetan-arena-2

Tướng Assassin bao gồm:

thetan-arena-3

Các tướng hệ Assassin chính là kẻ giết người thầm lặng, vô hình. Các tướng này sở hữu tốc độ nhanh và tỷ lệ sát thương cao, có thể tham gia giao tranh với những đòn chí mạng và rút lui về nhanh mà không bị hứng chịu đòn phản công bởi đối thủ. Có thể nói Assassin chính là dame chính của đội, núp phía sau Tanker để kết liễu đối thủ.

thetan-arena-4

Bộ tướng Marksman bao gồm:

thetan-arena-5

Các tướng hệ Marksman, với lượng khá cao và khả năng sát thương là cực khủng, họ sẽ là những kẻ tấn công chính và chịu trách nhiệm duy trì lượng DPS trong suốt cuộc chơi.

thetan-arena-6

Hướng dẫn cách chơi game Thetan Arena – Nâng cấp tướng:

Nâng cấp tướng được lợi gì ?

Tùy vào thuộc tính riêng như độ hiếm hay skin, mỗi tướng sẽ có số trận đánh và kiếm được lượng THC là khác nhau. Bên cạnh đó, Thetan Arena có hỗ trợ bạn chức năng nâng cấp tướng để giúp cho bạn có thể tăng số trận đánh cùng lượng THC kiếm được trong mỗi trận. Bạn phải dùng THG để nâng cấp tướng.

Cụ thể, với mỗi level, số trận đánh THC của bạn và phần thưởng THC dành cho mỗi trận sẽ tăng lên như sau:

thetan-arena-7

Nâng cấp tướng như thế nào ?

Để có thể nâng cấp tướng, bạn cần phải sở hữu điểm hai điểm sức mạnh (PP) và THG. Bạn có thể tham khảo chi phí nâng cấp cho các tướng theo bảng dưới đây nhé.

 • PP hay là kim cương bạn có thể kiếm trên game dễ dàng ( thắng là được thưởng PP thêm ).
 • Còn THG bạn mua trên Binance nạp vào nhé, bạn đăng ký tài khoản Binance tại đây để được giảm thêm 20% phí khi mua THG nhé: https://accounts.binance.com/vi/register?ref=XSR89DGC

thetan-arena-8

Hệ thống kỹ năng – skin trong game Thetan Arena

Hiệu ứng – Effect

thetan-arena-9

Sát thương – Damage

Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena từ A-Z

Hỗ trợ – Support

Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena từ A-Z

Những chế độ chơi trong game Thetan Arena

Battle Royal (có thể chơi Solo/ Duo)

Trận game sẽ bao gồm 12 người chơi cùng tham gia chiến đấu, và người sống sót cuối cùng sẽ giành được chiến thắng. Trận đấu sẽ có một vòng bo khép lại theo thời gian khiến cho khu vực chơi ngày càng thu hẹp lại. Ngoài việc chiến đấu với những kẻ địch, bạn phải cố gắng di chuyển vào bên trong vòng bo, tránh việc bị đứng ở bên ngoài sẽ khiến bạn mất máu và bị loại.

 • Số người chơi: 12
 • Thời gian giới hạn: 4 phút

Tower Destroy

Trong chế độ này, những người chơi sẽ được chia làm 2 đội với nhiệm vụ phá huỷ tháp của đối thủ để giành chiến thắng. Người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ thu thập các vật phẩm gọi là Pin để triệu hồi Robot và cố gắng làm sao có thể bảo vệ Robot này. Lý do bởi vì chỉ có Robot mới có thể phá huỷ được tháp của đối phương mà thôi.

Trò chơi sẽ kết thúc khi một trong hai tháp bị phá hủy thành công. Nếu hết thời gian và không có tháp nào bị phá hủy, đội nào còn tháp sở hữu nhiều máu hơn sẽ là đội chiến thắng.

 • Số người chơi: 8
 • Thời gian giới hạn: 5 phút

Super Star

Trong chế độ chơi này bạn cần phải đi thu thập các ngôi sao được phát ra trong trận đấu. Những người chơi cũng được chia thành đội và đội nào giành được nhiều ngôi sao hơn thì sẽ chiến thắng. Trong trường hợp một đội kiếm được nhiều hơn đội còn lại lên đến tận 50 ngôi sao thì sẽ lập tức giành chiến thắng trong trận game đó.

 • Số người chơi: 8
 • Thời gian giới hạn: 4 phút

Death Match

thetan-arena-15

Với chế độ Death Match này, bạn phải cố gắng tiêu diệt thật nhiều kẻ địch, càng nhiều càng tốt. Khi kết thúc thời gian vỏn vẹn có 3 phút của trận đấu, đội nào có số mạng hạ gục nhiều hơn thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Trong trường hợp một đội giết được nhiều hơn đội còn lại lên tới tận 25 kill thì sẽ lập tức giành chiến thắng trong game đấu đó.

 • Số người chơi: 8 người chơi
 • Thời gian giới hạn: 3 phút

Custom

Ngoài các chế độ sẵn có của game Thetan Arena, bạn còn có thể tự tạo ra các chế độ tuỳ chỉnh để có thể thoải mái chơi với bạn bè của mình. Bạn có thể tự do lựa chọn trong phạm vi trò chơi cung cấp về các yếu tố: chế độ, bản đồ và lượng người chơi.

 • Số lượng người chơi: Tùy chỉnh.
 • Thời gian giới hạn: Phụ thuộc chế độ chơi đã chọn.

So sánh sự khác nhau khi chơi tướng miễn phí vs tướng cao cấp

Tướng miễn phí Tướng cao cấp
 • Cơ hội kiếm THC thấp hơn hơn tướng cao cấp.
 • Không thể giao dịch trên thị trường.
 • Không thể tham gia những sự kiện đặc biệt của game
 • Có thể kiếm được số trận max (Daily – hàng ngày): Tổng số trận tối đa kiếm được THC trong một ngày.
 • Kiếm được số trận max (Lifetime – vòng đời): Tổng số trận tối đa kiếm được THC trong vòng đời của 1 tướng.

Nếu bạn mua tướng trên Marketplace thì giá của chúng hiện tại sẽ rơi vào khoảng $700/ một tướng. Tướng Common (Tướng thường) có thể kiếm được tối đa 104 THC/ ngày (tương đương $52) và 1800 THC (tương đương 900) trong suốt vòng đời. Theo đó, bạn có thể sẽ mất khoảng 15 ngày để hoàn vốn và phần còn lại sẽ là lợi nhuận của chính bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn mua được hộp Common trong các sự kiện của game Thetan với giá $150 thì bạn có thể rút ngắn được thời gian thu hồi vốn lại chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 ngày. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được tăng lợi nhuận của mình lên rất nhiều.

Cách mua tướng trên Marketplace

Để có thể lựa chọn và mua tướng phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính của bản thân, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Vào trang Marketplace của game Thetan Arena tại đây.

Bước 2: Lựa chọn các đặc điểm tướng muốn mua theo các yếu tố:

 • Độ hiếm của những tướng cần mua
 • Độ hiếm của skin cần mua
 • Loại tướng
 • Sắp xếp và lọc ra những mức giá thấp – cao
 • Số trận tối đa kiếm được THC của một tướng
 • Giới hạn mức giá mong muốn

Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena từ A-Z

Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena từ A-Z

Bước 3: Sau khi lọc xong chọn vào tướng mà mình muốn mua, check lại thông tin trước khi nhấn “Buy Now”.

 • Số trận THC tướng này đã đánh
 • Tổng số trận THC tướng có thể đánh.
 • Giá tiền bao nhiêu.

Sau khi chắc chắn, hãy bấm để tiến hành thực hiện thanh toán và mua tướng.

Hướng dẫn cách chơi Game Thetan Arena từ A-Z

Như vậy là Mọt Game đã chia sẻ cho bạn những thông tin về các tướng trong game cũng như hướng dẫn mua tướng trên Marketplace của game Thetan Arena. Chúc bạn chơi game vui vẻ và kiếm được một khoản thu nhập từ đây.

Có thể bạn quan tâm

 • Hướng dẫn chơi và kiếm tiền Axie Infinity

  [Phần 2] Hướng dẫn toàn diện cách chơi và kiếm tiền từ Axie Infinity

  Lưu ý: Bài viết này cho rằng bạn đã tạo tài khoản và Ví Ronin cho việc chơi game. Nếu bạn chưa bắt đầu tạo tài khoản, hãy đọc phần 1 trước nhé => [Phần 1] Hướng dẫn cài đặt game Axie Infinity và chơi cơ bản 5 điều bạn cần biết trước khi chơi …

 • tim-hieu-chi-tiet-axie-infinity

  [Phần 1] Hướng dẫn cài đặt game Axie Infinity và chơi cơ bản

  Vì game Axie Infinity khá dài nên MCG sẽ chia ra làm 02 bài hướng dẫn cho bạn đọc dễ hình dung nhé, còn nếu bạn đã biết cách cài đặt rồi có thể xem luôn phần 02 tại đây => [Phần 2] Hướng dẫn toàn diện cách chơi và kiếm tiền từ Axie Infinity …

 • RadioCaca

  Hướng dẫn chơi game Metamon của Radio Caca từ A-Z

  Game Metamon là một trong những game NFT gây sốt nhất trong quảng thời gian nữa cuối năm 2021, có thể nói ngoài Axie thì Metamon là game thu hút đông đảo người tham gia nhất từ trước đến nay lên lĩnh vực Play to Earn. Hãy cùng MCG tìm hiểu về game này nhé: …