Anh kêu gọi phạm lỗi về quảng cáo mã thông báo của người hâm mộ Arsenal FC

Anh kêu gọi phạm lỗi về quảng cáo mã thông báo của người hâm mộ Arsenal FC
Nguồn: AdobeStock / Fifg

Câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại London Arsenal FC đã lôi kéo sự giận dữ của cơ quan giám sát quảng cáo Vương quốc Anh Cơ quan tiêu chuẩn quảng cáo (ASA) cho điều mà cơ quan quản lý gọi là “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng trong các loại tiền điện tử”.

Cơ quan quản lý đã cấm Facebook và các bài đăng trên trang web trong đó đội bóng đá quảng cáo mã thông báo của người hâm mộ.

Tháng 7 năm ngoái, Arsenal FC đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp blockchain Chiliz để khởi chạy mã thông báo người hâm mộ, AFC, trên Socios.com ứng dụng và xuất bản các bài đăng vào tháng sau.

Theo ASA, Arsenal nói rằng Fan Tokens là những token tiện ích được sử dụng để “khuyến khích sự tham gia của người hâm mộ” và do đó “khác biệt về mặt vật chất so với tiền điện tử vốn là loại tiền ảo được sử dụng làm phương tiện thanh toán”. Hơn nữa, họ tuyên bố rằng Fan Token không phải là khoản đầu tư cụ thể theo Đạo luật Thị trường và Dịch vụ Tài chính năm 2000, ASA cho biết.

“Ngoài ra, Arsenal nói rằng khi quảng cáo được cung cấp cho những người theo dõi của Câu lạc bộ, Fan Token không thể được giao dịch trên ứng dụng Socios,” theo tuyên bố.

Những lời giải thích đã không thuyết phục được cơ quan giám sát đã quyết định giữ nguyên quyết định của mình và cấm các quảng cáo của đội cũng như các hoạt động khuyến mại liên quan đến mã thông báo của người hâm mộ.

“Chúng tôi thừa nhận rằng các quảng cáo không quảng bá Fan Tokens như một sản phẩm đầu tư hoặc tài chính. Tuy nhiên, sản phẩm là một tập hợp tiền điện tử bất kể nó được quảng bá như thế nào và các quảng cáo không chứa bất kỳ thông tin nào [the capital gains tax] ASA có thể phải trả cho lợi nhuận từ việc đầu tư vào tiền điện tử, ”ASA cho biết. “Do đó, chúng tôi cho rằng những tác động tiềm ẩn về thuế đã không được làm rõ ràng cho người tiêu dùng đang cân nhắc đầu tư vào nó.”

Cơ quan quản lý đã nói với Arsenal FC rằng các quảng cáo không được xuất hiện lại ở dạng đã bị phàn nàn và yêu cầu bên “đảm bảo rằng các quảng cáo trong tương lai của họ không tầm thường hóa khoản đầu tư vào tiền điện tử và không lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng hoặc đáng tin cậy bằng cách không làm rõ rằng CGT có thể là do lợi nhuận tiền điện tử. ”

Người phát ngôn của Arsenal nói với BBC rằng đội bóng rất coi trọng trách nhiệm của mình đối với vấn đề tiếp thị và họ sẽ tìm kiếm một đánh giá độc lập về phán quyết của ASA “để tìm kiếm sự rõ ràng hơn về quan điểm hiện tại của ASA.”

Tìm hiểu thêm:

– Cơ quan giám sát của Vương quốc Anh dạy Coinbase, Kraken và những người khác cách quảng cáo tiền điện tử
– Chiến dịch quảng cáo ở London của Floki Inu thu hút Ire của chính trị gia Đảng Xanh

– Messi bỏ túi tiền điện tử trong thỏa thuận PSG, các khoản thanh toán bằng mã người hâm mộ có thể ‘khuyến khích’ người chơi
– Mã thông báo người hâm mộ bùng nổ tại các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản

– Nhà đầu tư mua 330 Adidas NFT bằng Hợp đồng Thông minh – Nhiều hơn 328 so với Giới hạn
– Đây là ‘Giày thể thao Metaverse-Ready và Sưu tầm’ Người sáng tạo mà Nike mua được

Trả lời

Có thể bạn quan tâm