Sở thích tìm kiếm toàn cầu cho ‘NFT’ lần đầu tiên vượt qua ‘tiền điện tử’

Trong tuần kết thúc vào Giáng sinh, các tìm kiếm trên toàn cầu cho cụm từ “NFT”, dùng để chỉ các mã thông báo không thể ăn được, đã vượt qua “tiền điện tử”, theo Google Trends. Lưu lượng truy cập tìm kiếm NFT tăng mạnh cho thấy dấu hiệu rõ ràng rằng các bộ sưu tập kỹ thuật số đã đi vào ý thức chủ đạo, với các giao dịch trên OpenSea, nền tảng phi tập trung phổ biến nhất cho các cuộc đấu giá NFT và giảm xuống, vượt qua 10 tỷ đô la.

Sở thích tìm kiếm toàn cầu cho 'NFT' lần đầu tiên vượt qua 'tiền điện tử'
Xu hướng tìm kiếm “NFT” so với “tiền điện tử”. Nguồn: Google Xu hướng

Sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với NFT được thể hiện rõ trên hầu hết các khía cạnh của xã hội. Đầu tiên, các thương hiệu tiêu dùng như Nike và Adidas đang tự mình thâm nhập vào lĩnh vực metaverse NFT. Sau đó, những người nổi tiếng như Snoop Dog, Grimes, Steve Aoki, Mila Kunis và Melania Trump đang quảng bá bộ sưu tập NFT của riêng họ đến công chúng. Thứ ba, các trò chơi NFT như Axie Infinity và Sorare giúp người chơi có thể tìm hiểu về tiền điện tử và NFT, cũng như kiếm được một khoản tiền nhỏ khi chơi trò chơi điện tử.

Có liên quan: NFT giảm và doanh số bán hàng lớn nhất vào năm 2021

Hơn nữa, số tiền thu được từ các cuộc đấu giá NFT cũng có thể được chuyển đến các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện, chẳng hạn như xây dựng trường học cho trẻ em ở Uganda. Những người nắm giữ tiền điện tử không chỉ có thể có được những tác phẩm nghệ thuật đẹp mà ở Hoa Kỳ, họ cũng có thể khấu trừ các khoản đóng góp của mình vào thu nhập bình thường của họ để tiết kiệm thuế, dẫn đến đôi bên cùng có lợi. Cuối cùng, NFT giúp các nghệ sĩ trên toàn thế giới có thể quảng bá tài năng của họ mà không cần đến các cuộc triển lãm vật chất. Một ví dụ như vậy là Mongol NFT, mang những câu chuyện về những người cưỡi ngựa du mục và lịch sử của thảo nguyên lên blockchain.

 

Trả lời

Có thể bạn quan tâm