Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã sẵn sàng Metaverse

Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã sẵn sàng Metaverse
Nguồn: iStock / couldfalse

Những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đang hy vọng tung ra các hoạt động kinh doanh mã thông báo metaverse và không thể thay thế (NFT) mặc dù phải trải qua một năm tồi tệ dưới bàn tay của chính phủ chống tiền điện tử kịch liệt của đất nước. Những người nặng ký bao gồm JD.comAlibaba đã đặt ra các kế hoạch liên quan đến metaverse và NFT, mặc dù các quy định đã buộc họ phải thay đổi tên mỹ phẩm.

Dưới áp lực từ Bắc Kinh, nơi đã cắt giảm hàng tỷ USD giá trị thị trường chứng khoán của họ bằng cách cắt bớt cánh của họ trong năm nay, các công ty công nghệ đã bắt đầu đề cập đến NFT bằng cách sử dụng các thuật ngữ như “đồ sưu tầm kỹ thuật số”. Họ cũng đã đặt giới hạn cho giao dịch thứ cấp và các mặt hàng như vậy được giao dịch trên các mạng blockchain riêng, không giống như NFT ở những nơi khác, thường được giao dịch trên Ethereum (ETH) và các giao thức nổi tiếng khác.

Tuy nhiên, thay vì ngồi bất lực và nhìn các đối thủ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu tiến lên với các dự án metaverse và NFT của riêng họ, có vẻ như Alibaba và những người tương tự thậm chí là những tiến bộ hạn chế mà họ được phép đạt được dưới thời của Bắc Kinh. kiểm soát chặt chẽ tốt hơn là ngồi yên.

Theo báo cáo từ Global Times, cũng như Next Money và South China Morning Post, các công ty đã bắt đầu hành động, xây dựng dựa trên các hoạt động kinh doanh NFT hiện có của họ trong nhiều trường hợp.

Do đó, Alibaba đã triển khai một công ty con mới có tên Yuanjing Shengsheng, trang bị cho nó 1,58 triệu USD hỗ trợ vốn. “Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này” (được South China Morning Post xác nhận là nhân viên của Alibaba) xác nhận rằng công ty con mới sẽ được định hướng ngược lại, nhưng không mở rộng thêm về vấn đề này.

Những người chơi khác có thể tìm cách sử dụng các con đường quốc tế để thúc đẩy kế hoạch mở rộng của riêng họ.

Là một gã khổng lồ về game với các hoạt động trong ngành giải trí khổng lồ, Tencent có thể sẽ cảm thấy rằng nó đơn giản là không thể bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua metaverse. Mảng kinh doanh NFT trong nước (hoặc “đồ sưu tầm kỹ thuật số”) của công ty đã được mở, nhưng các kế hoạch tổng hợp bao trùm hơn cũng có thể đang được triển khai. Các hãng truyền thông Trung Quốc đã chỉ ra một thực tế rằng Trò chơi sử thi, một công ty trò chơi của Mỹ mà nó sở hữu 40% cổ phần, đang thúc đẩy các kế hoạch metaverse của riêng mình – hoàn toàn có thể với sự hậu thuẫn của Tencent.

Tencent cũng sở hữu cổ phần thiểu số trong một loạt các công ty trò chơi khác. Vào tháng 10, Korea Times đưa tin rằng gã khổng lồ Trung Quốc đã đầu tư không tiết lộ vào Hàn Quốc NXN, sau khoản đầu tư trước đó vào nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Nhật Bản-Hàn Quốc Hàng‘S Trò chơi đường dây.

Giám đốc điều hành Tencent “Pony” Ma Huateng được trích dẫn khi nói với các nhà đầu tư:

“Metaverse là một chủ đề thú vị. Tôi tin rằng Tencent có những công nghệ và khả năng tuyệt vời để khám phá và phát triển metaverse. Ví dụ, chúng tôi có kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực như trò chơi, mạng xã hội và AI. ”

Trong khi đó, công ty thương mại điện tử khổng lồ JD.com đã phát hành NFT đầu tiên của mình (tuy nhiên, đặt tên thích hợp cho chúng là “bộ sưu tập kỹ thuật số” mới) – và sẽ rất hài lòng với sự đón nhận của chúng. Với rất ít sự phô trương, công ty đã liệt kê năm loạt mã thông báo theo chủ đề về nhân vật JOY Dog trên nền tảng Lingxi của mình thông qua công ty con công nghệ blockchain và fintech Công nghệ JD.

Công ty thứ hai đã tiết lộ 2.000 chiếc trong mỗi loạt, định giá chúng chỉ hơn 1,50 USD mỗi chiếc. Toàn bộ lô đã được bán hết vào thứ Hai, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Công cụ tìm kiếm Baidutrong khi đó, đã và đang tìm cách tăng cường sự tham gia của mình vào “phần cứng thông minh” – được đánh giá là nền tảng quan trọng trong các phát triển metaverse – bằng cách ủng hộ “mạnh mẽ” Nasdaq-liệt kê iQIYI các nỗ lực phát trực tuyến video của công ty con trên mặt trận này.

Công ty thứ hai có thể buộc phải sửa đổi kế hoạch của mình sau khi Chinastarmarket báo cáo rằng công ty đã bị buộc phải thực hiện việc sa thải nhân viên “đáng kể” và tăng phí đăng ký – một dấu hiệu cho thấy tất cả có thể không ổn

Một cường quốc chơi game khác của Trung Quốc, NetEase (cũng có cổ phần trong một số công ty trò chơi ở nước ngoài) đã “nộp hàng chục đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến metaverse,” Global Times nhận xét.

Bất chấp điều đó, các công ty sẽ lưu ý cẩn thận về thái độ của Bắc Kinh đối với cả NFT và các diễn biến metaverse. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cam kết tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào đầu năm tới và sẽ không tử tế với bất kỳ thứ gì trong không gian kỹ thuật số có nguy cơ cản trở mã thông báo mới của họ. Nó coi tiền điện tử như một “công cụ đầu cơ”.

Các phương tiện truyền thông được CCP chứng thực đã lên tiếng về một “bong bóng lớn” đang phình lên trên các thị trường NFT và đã gợi ý rằng có thể cần thêm các quy định liên quan đến NFT ở Trung Quốc.
____
Tìm hiểu thêm:
– Meta chi 60 triệu USD về quyền, nhãn hiệu để đảm bảo tên mới của nó
– Cách mua đất ảo trong Metaverse: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

– Nhà đầu tư mua 330 Adidas NFT bằng Hợp đồng Thông minh – Nhiều hơn 328 so với Giới hạn
– Bitwise, Nexo Thêm vào Sản phẩm Tài chính dành cho Nhà đầu tư NFT giàu có

– 20% Hashrate Bitcoin ‘Vẫn ở Trung Quốc Đại lục’, Tuyên bố của Báo cáo
– Các ngân hàng Trung Quốc ‘Giáo dục’ Công chúng về Cạm bẫy của tiền điện tử

Trả lời

Có thể bạn quan tâm