Thanh toán tiền điện tử đang gia tăng ở Hàn Quốc – Ink Giants

Thanh toán tiền điện tử đang gia tăng ở Hàn Quốc - Ink Giants
Nguồn: Adobe / maroke

Các chuỗi bán lẻ của Hàn Quốc đang áp dụng các nền tảng thanh toán dựa trên tiền điện tử và blockchain – và khách hàng của họ cũng vậy, theo dữ liệu ngành mới.

Theo Kookmin Ilbo, đã có sự gia tăng 136,6% về số lượng giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và blockchain trong suốt 12 tháng qua tại VỚI, một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất quốc gia. Tuy nhiên, báo cáo không cung cấp bất kỳ con số nào khác.

Trong cả hai trường hợp, CU, được vận hành bởi BGF Bán lẻ nhóm kinh doanh, chấp nhận một số tùy chọn thanh toán liên quan đến tiền điện tử, bao gồm Danalnền tảng Paycoin của và ChaiChai Pay.

Paycoin sử dụng mã thông báo cùng tên – paycoin (PCI) – giao dịch trên các nền tảng như Coinbase. Người dùng thực hiện trao đổi trong thời gian thực thông qua một ứng dụng và cũng có thể giao dịch tiền xu lấy bitcoin (BTC) hoặc mua hàng bằng bitcoin.

Danal đã ghi được một thành công lớn với ứng dụng và mã thông báo của mình và chỉ vài ngày trước đây đã đạt được thỏa thuận hợp tác với Tom n Toms, một trong những chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất Hàn Quốc.

Nó cũng có các giao dịch thanh toán với một số gã khổng lồ bán lẻ khác, bao gồm cả các đối thủ của Tom n Toms Cà phê EdiyaHollys, cũng như các chuỗi quốc tế như Burger KingDomino’s Pizza. Gã khổng lồ gà mang đi và giao hàng tận nơi BBQ cũng là một đối tác được bổ sung gần đây, cũng như chuỗi rạp chiếu phim CGV.

Theo một thông cáo báo chí được gửi đến các nhà báo vào cuối tháng trước, Danal hiện đang chú ý đến việc mở rộng thị trường toàn cầu và cho biết hiện tại nó cho phép thanh toán bằng BTC tại 100.000 người bán ở Hàn Quốc. Công ty nói thêm rằng họ đang có kế hoạch mở rộng khả năng hoạt động của mình để bao gồm các giao thức như Ethereum (ETH) và ICON (ICX).

Một thỏa thuận gần đây với Samchully Motors, một người Hàn Quốc xe BMW đại lý, cũng sẽ cho phép người dùng ứng dụng mua xe hơi sang trọng bằng tiền điện tử.

Năm ngoái, Chai đã nhận được khoản đầu tư 60 triệu USD từ những người như SoftBank.

Nhưng sự tham gia vào tiền điện tử của CU còn đi sâu hơn không chỉ là quan hệ đối tác Danal và Chai – chuỗi cũng cho phép khách hàng của mình hoán đổi điểm trung thành của họ lấy mã thông báo sữa (MLK). MLK đã được niêm yết bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường Upbit đầu năm nay, và cũng được niêm yết tại sàn giao dịch đối thủ Bithumb.

Cùng một phương tiện truyền thông đại chúng dẫn lời một người trong ngành bán lẻ giấu tên cho biết:

“Khi sự quan tâm của công chúng đến tiền điện tử và giá trị của nó tăng lên, số lượng người sử dụng [crypto] trong cuộc sống thực đang dần tăng lên. ”

_____
Tìm hiểu thêm:
– Việc áp dụng tiền điện tử vào năm 2022: Điều gì sẽ xảy ra?
– Gần 1 trong 2 người được hỏi có kế hoạch sử dụng tiền điện tử để thanh toán trong 2 năm – Khảo sát

– Đây là những gì sọc có thể mang lại cho bảng tiền điện tử
– Các ngân hàng trung ương nên cho phép trả lương, chuyển khoản xã hội ở các khu vực CBDC – BIS

Trả lời

Có thể bạn quan tâm