Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc tán thành NFT trong một động thái bất ngờ

Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc tán thành NFT trong một động thái bất ngờ
Một đoạn NFT từ “Bộ sưu tập tin tức kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc”. Nguồn: baijiahao.baidu.com

Tân Hoa Xã, hãng tin của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một bộ mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào cuối tuần này như một phần của động thái “metaverse”.

Mặc dù các phương tiện truyền thông phát hành NFT không thực sự được coi là tin tức ngày nay, nhưng điều này không đúng trong trường hợp cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ – đặc biệt là khi Bắc Kinh đã lên án NFT trong vài tháng qua.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc thậm chí đã tránh xa thuật ngữ “NFT” do ý nghĩa tiền điện tử của nó, giẫm chân lên vỏ trứng và thay vào đó gọi các dịch vụ của họ là “bộ sưu tập kỹ thuật số” và “bộ sưu tập kỹ thuật số”.

“Metaverse” là một thuật ngữ khác đang được sử dụng thận trọng ở Trung Quốc Đại lục, một lần nữa do phần lớn âm thanh tiền điện tử của nó.

Tuy nhiên, Tân Hoa xã đã tiết lộ trong một bài đăng, cơ quan sẽ phát hành một “bộ sưu tập đặc biệt” vào ngày 24 tháng 12 và sẽ liên quan đến việc “áp dụng công nghệ blockchain NFT” cho cái mà họ tuyên bố sẽ là “Bộ sưu tập tin tức kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc”.

NFTs sẽ giới thiệu “báo cáo ảnh báo chí năm 2021” và sẽ giới thiệu “thông tin nhận dạng và quyền sở hữu duy nhất trên blockchain” cũng như “giá trị có thể thu thập”.

Tân Hoa xã tuyên bố rằng như một “bản tóm tắt đặc biệt cuối năm” về tin tức của mình, họ đã sản xuất NFTs sẽ được “viết vào thế giới của siêu thị” dưới dạng một bộ nhớ kỹ thuật số.

Các phương tiện truyền thông đã viết rằng tổng cộng 11 mặt hàng sẽ được phát hành, mỗi mặt hàng giới hạn 10.000 chiếc. Một phần phiên bản đặc biệt “chỉ với một bản sao” cũng sẽ được cung cấp.

Tuy nhiên, có một số “buts” dành cho những người chuẩn bị đọc giữa các dòng. Cơ quan này nhận xét rằng “tất cả” các NFT sẽ được cung cấp “trực tuyến miễn phí” – một dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh rất vui khi được lên tàu NFT với điều kiện có thể chắc chắn rằng những mảnh này sẽ không được sử dụng làm công cụ đầu cơ.

Cũng không có đề cập đến giao thức blockchain nào mà các NFT sẽ sử dụng. Do đó, gần như chắc chắn rằng Tân Hoa Xã sẽ sử dụng mạng blockchain riêng của mình hoặc một mạng blockchain riêng khác – thay vì một giao thức được sử dụng phổ biến hơn như Ethereum (ETH).

Tất cả, không nghi ngờ gì nữa, sẽ được tiết lộ vào ngày 24 tháng 12, khi NFT được phát hành.

____

Tìm hiểu thêm:

– Người khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã sẵn sàng Metaverse, NFT di chuyển bất chấp sự kiểm tra chặt chẽ của cơ quan quản lý
– 20% Hashrate Bitcoin ‘Vẫn ở Trung Quốc Đại lục’, Tuyên bố của Báo cáo

– Meta chi 60 triệu USD về quyền, nhãn hiệu để đảm bảo tên mới của nó
– Metaverse Mega Round-up: Di chuyển Universal & Facebook, Đám cưới trong Thế giới ảo

– Instagram Mulls tích hợp NFT trong nền tảng của nó
– NFTs Gây ra cuộc tàn sát trong South Park Special mới nhất

Trả lời

Có thể bạn quan tâm