Tuần này bằng tiền: Aave, Terra, Polygon, SHIB Vượt lên trên Bitcoin, Ethereum

Tuần này bằng tiền xu
Tuần này bằng tiền xu. Minh họa của Mitchell Preffer cho Giải mã.

Thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh trong bảy ngày qua. Trong tuần qua, vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử đã tăng 6,8% lên 2,48 nghìn tỷ đô la, theo CoinGecko.

Mặc dù những con chó hàng đầu của thị trường là Bitcoin và Ethereum đều đạt được mức tăng trong bảy ngày, nhưng chúng đã không dẫn đầu nhóm trong tuần này.

Giá bitcoin vượt qua ngưỡng 50.000 đô la vào thứ Năm. Lần cuối cùng nó ở trên mức quan trọng đó là vào ngày 13 tháng 12. Kể từ thứ Bảy tuần trước, nó đã tăng 7% về giá trị, mặc dù nó đã giảm trở lại dưới 50k USD vào Giáng sinh và đang giao dịch ở mức 49.998 USD vào sáng Chủ nhật.

Mức tăng giá của Ethereum trong tuần khiêm tốn hơn, chỉ tăng 2,4%. ETH đang giao dịch ở mức khoảng $ 4,056 tại thời điểm viết bài.

Chúc mừng giáng sinh Altcoin

Các token Altcoin và DeFi đã giành chiến thắng trong tuần.

Aave (AAVE) và LUNA của Terra đều đã tăng 36% khi tiền tiếp tục đổ vào DeFi.

Đặc biệt, mạng lưới Terra đã bùng nổ tích cực trong quý vừa qua. Một phần lớn thành công của Terra là do mạng đang trở thành trụ cột trong DeFi. Tính đến thứ Tư, tổng giá trị tiền điện tử bị khóa trong các dự án dựa trên Terra vượt quá 20 tỷ đô la.

LUNA cũng không phải là tiền điện tử Terra duy nhất hoạt động tốt. Vào thứ Hai, đồng đô la của Terra được chốt UST lật DAI để trở thành stablecoin số 4. Với vốn hóa thị trường khoảng 9,9 tỷ đô la, UST hiện đang vượt xa mức vốn hóa thị trường 9 tỷ đô la của DAI.

Uniswap (UNI) và Polygon (MATIC) đang tăng lên song song với nhau. Uniswap đã tăng 10% trong tuần qua, trong khi Polygon tăng 29%.

Cuộc biểu tình đồng bộ của họ có thể phần lớn nhờ vào thực tế là người dùng Uniswap đã bỏ phiếu để triển khai các hợp đồng thông minh của sàn giao dịch trên Polygon, điều này đã đưa MATIC lên mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư. Động thái này làm giảm phần lớn các khoản phí phát sinh khi người dùng truy cập trực tiếp vào mạng Ethereum từ Uniswap, vì Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 được thiết kế để giảm tải từ Ethereum.

Polkadot (DOT) tăng 15,4% trong tuần. Sự bùng nổ tăng trưởng gần đây của nó đến sau sự ra mắt của năm parachains trên mạng. Parachains về cơ bản là các blockchains có chủ quyền riêng lẻ chạy trên mạng blockchain giúp giảm tắc nghẽn giao dịch trong khi giảm thiểu nhu cầu dựa vào các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2.

Cardano (ADA) và XRP của Ripple cũng đã tăng hai chữ số trong tuần này. Giá của Cardano tăng 15,6% so với tuần trước, trong khi XRP tăng 12% so với tuần trước.

Đối với đồng tiền meme. Ngoài Aave và LUNA, không có gì có một tuần lớn hơn Shiba Inu (SHIB), với mức tăng trong bảy ngày khoảng 19,5%. Giá của nó vẫn là một phần nhỏ của xu, giao dịch với $ 0,00003771.

Dogecoin đã có một đợt tăng giá vào Giáng sinh khiêm tốn hơn. Nó hiện trị giá 0,18 đô la – tăng 9,6% so với một tuần trước.

Các cuộc biểu tình ngoạn mục của lĩnh vực altcoin trong tuần này là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dự án dẫn đầu thị trường bên ngoài để tìm kiếm các dự án để họ bỏ lại phía sau. Vào thời điểm này năm sau, tầng cao nhất của thị trường tiền điện tử có thể trông hoàn toàn khác.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm