Uniswap đến với đa giác, gửi MATIC đến mức cao kỷ lục

Lời hứa của tài chính phi tập trung — các công cụ dựa trên blockchain để cho vay, đi vay và giao dịch — là nó sẽ mở ra các khoản tiết kiệm và đầu tư cho những người không tham gia vào hệ thống tài chính.

Nhưng hãy thử nói điều đó với ai đó thực hiện giao dịch đầu tiên của họ trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap, nơi các khoản phí để khai thác Ethereum mạng có thể chạy qua $ 100.

Uniwap và blockchain lớp 2 Đa giác muốn xoa dịu nỗi đau đó. Họ đã thông báo hôm nay rằng Uniswap có sẵn trên Polygon, được xây dựng để loại bỏ một số căng thẳng khỏi mạng Ethereum.

Uniswap được quản lý bởi những người nắm giữ mã thông báo UNI gốc của nó, chủ yếu bao gồm người dùng của sàn giao dịch. Tuần trước, họ bình chọn áp đảo để triển khai các hợp đồng thông minh từ phiên bản v3 của giao thức lên Polygon. Việc triển khai đã được hoàn tất vào ngày hôm nay.

“Với việc triển khai này, Uniswap với tư cách là dự án Ethereum hàng đầu trở lại như lời hứa ban đầu và một lần nữa cung cấp phí thấp và quyền truy cập mở cho tất cả mọi người,” đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic viết trong một thông báo hôm nay.

Polygon đã và đang làm rất nhiều việc để giảm phí giao dịch. Giao thức nằm trên Ethereum nhưng có thể kết nối với các blockchain khác như một phần của “hệ thống đa chuỗi”. Ngoài khả năng tương tác, thiết kế của nó thúc đẩy khả năng mở rộng bằng cách định tuyến các giao dịch Ethereum thông qua các sidechains. Về cơ bản, nó giống như giảm bớt áp lực cho một con đập bằng cách khắc một con sông sang một bên.

Điều đó đi kèm với việc giảm chi phí giao dịch, một phần thưởng lớn cho người dùng Uniswap, nơi tất cả các giao dịch mua và bán đều được thực hiện trên blockchain.

Điểm hấp dẫn của các sàn giao dịch phi tập trung là bạn không cần phải tin tưởng vào một trung gian như Coinbase hoặc Binance để quản lý tài sản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. Nhược điểm là bạn phải chịu phí giao dịch mạng. Theo BitInfoCharts, phí giao dịch trung bình trên Ethereum chưa xuống dưới $ 20 kể từ đầu tháng Mười.

Việc triển khai là một tin tốt cho những người nắm giữ MATIC, mã thông báo riêng của Polygon, có thể được sử dụng để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị cũng như thanh toán phí giao dịch. Giá đã tăng 35% trong tuần trước và gần 14% trong ngày qua, lập mức cao kỷ lục 2,66 USD trong quá trình này.

Trả lời

Có thể bạn quan tâm